Trade coin là gì? Làm thế nào để trade coin có hiệu quả nhất?


Trade coin là thuật ngữ cần phải biết đối với các nhà đầu tư tiền ảo. Muốn áp dụng hình thức trade coin có hiệu quả thì bạn phải là người có nhiều kinh nghiệm, trước tiên là hiểu về định nghĩa trade coin là gì?

Đối với những người chơi và đầu tư các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Ethereum Coin, Ripple Coin, Monero, Litecoin... thì họ đã quá quen với thuật ngữ trade coin hay còn được gọi là “lướt sóng coin”, nó là một hình thức mua bán coin kiếm lợi nhuận.


1. Trade coin là gì?

Trade coin là hình thức giao dịch mà người dùng sử dụng các đồng Bitcoin, ETH… như một đồng tiền trung gian để thực hiện giao dịch dựa trên sự lên hoặc xuống của các loại coin khác trên sàn. Nói cách khác, họ mua vào các loại coin có khi giá thấp và bán đi khi giá giá tăng, từ đó kiếm lợi nhuận trên sự chênh lệch. Để nắm được giá của bất cứ đồng coin nào bạn cần nắm được tình hình Bitcoin trước.

Trade coin thường chỉ được áp dụng đối với những đồng Coin có tỷ giá giao động mạnh trong thời gian ngắn, thường chỉ giao dịch trong vòng 1 vài ngày hay có người họ tính đến từng phút từng giờ để có được nguồn lợi nhuận.


2. Sàn trade coin là gì? Có những sàn nào?

Sàn trade coin là nơi để các nhà đầu tư, những người chơi coin thực hiện giao dịch tiền điện tử. Nói một cách dễ hiểu, sàn trade coin như một khu chợ mà ở đó người chơi sẽ thực hiện việc mua - bán. 

Có rất nhiều sàn trade coin, theo thống kê, có khoảng hơn 30.000 sàn với mức độ phổ biến, độ uy tín cũng như mức phí giao dịch khác nhau. Hiện nay có các sàn giao dịch sau đây:

1. Binace (BNB): https://www.binance.com/ 

2. Coinex (CET): https://www.coinex.com

3. Kucoin (KCS): https://www.kucoin.com

4. GATE (GT): https://www.gate.io/

5. HOTBIT (HTB): https://www.hotbit.io

6. Coinbene (CONI): https://www.coinbene.com

7. Remiatano: https://remitano.com/

Và còn rất nhiều sàn giao dịch khác tuy nhiên trên đây là những sàn mà chúng tôi đã thử nạp rút tiền và trade (giao dịch) khá ổn. Được đánh giá cao nhất thì có Binance, tiếp đến là các sàn theo thứ tự như đã được đánh số. Những sàn nào có coin sàn (token của sàn) kèm theo thì chúng tôi đã ghi chú trong dấu ngoặc đơn để các bạn có thể tiện theo dõi. Để đảm bảo an toàn hãy Click vào link mà chúng tôi đã cung cấp tới các sàn ở trên nhé.

Các thuật ngữ thường sử dụng trong trade coin

· Dump: Nghĩa là giá giảm mạnh

· Pumb: Giá tăng mạnh

· Stop loss (SL): Dừng lỗ. Khi mua coin vào nhưng một thời nhất định giá không lên, thay vào đó còn rớt giá liên tục, bạn cảm giác nó vẫn tiếp tục giảm thì nên dừng lỗ. Chấp nhận lỗ và chờ thời cơ khi nó chạm đấy thì lại mua vào, lúc giá tăng thì bán ra sẽ thành lời

· Take profit (TP): Chốt lời: Tức là cảm thấy lời như thế là đủ rồi và cảm thấy sẽ giảm thì bán ra

· Đường hỗ trợ: Là đường mà khi giá chạm vào sẽ có dấu hiệu tăng lên

· Đường kháng cự: Là đường mà khi giá chạm vào sẽ có dấu hiệu giảm xuống

· Volume: Khối lượng giao dịch, bạn mua thì ắt sẽ có người bán. Khi bán mua bán xong thì được gọi là giao dịch thành công và tính là một Volume

·  Long: Mua coin (Dùng cho margin)

· Short: Bán coin (Dùng cho margin)

· Margin: Là hình thức trade coin có sử dụng đòn bẩy, thường là 2,5 lần, tức là sàn giao dịch sẽ cho bạn vay 2,5 lần số tiền bạn đang có. Khi bạn có 1 BTC mà bạn trade trong margin thì bạn sẽ có 2,5 BTC để trade.

3. Kinh nghiệm trade coin hiệu quả

Để trade coin hiệu quả các bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây như:

· Tìm hiểu thật sâu về thị trường và các khái niệm, công cụ: Trade coin không dễ dàng, có người lãi thì sẽ có người bị lỗ. Nó không dành cho tất cả mọi người, nếu muốn trade coin bạn cần phải có kiến thức rất chuyên sâu về lĩnh vực này.

· Cân nhắc về lợi nhuận đạt được cũng như các khả năng rủi ro: Bạn nên đặt mục tiêu lợi nhuận phù hợp, biết lúc nào nên chốt lời để tránh lấn quá sâu mà không kịp “rút chân” khi biến động xảy ra. Ngoài ra trước khi trade coin bạn cũng nên cân nhắc đến khả năng chịu rủi ro khoảng bao nhiêu phần trăm để có quyết định dứt khoát nhất.

· Trade Altcoin thận trọng: Không có đồng altcoins là bền vững và giá trị đi lên mãi mãi. Khi đạt tới ngưỡng kháng cự mạnh chúng điều có thể rớt giá liên tục và rớt giá mạnh. Nếu bạn muốn hold altcoins cần lựa chọn cẩn thận, nếu không chỉ nên đặt mục tiêu trong ngắn hạn mà thôi.

· Bắt đầu từ số ít: Vốn của bạn ít thì nên trade những coin rác, không trade BTC vì sẽ lời ít. Khi có vốn từ 1 BTC trở lên thì hãy trade BTC. Những coin rác thì sẽ thường bị chi phối bởi BTC.

· Đặt mua thấp, đặt bán cao: Điều hiển nhiên phải làm khi tham gia trade coin. Đặt lệnh mua thấp hơn giá thị trường hiện tại, đặt lệnh bán thì cao hơn. Bạn cũng có thể đặt lệnh mua thật thấp nếu dự đoán được thị trường sẽ xuống đến đó rồi đi lên.

· Luôn theo dõi sát sao: Bạn hãy theo dõi biểu đồ 1 ngày của coin để tìm ra các mức thời gian mà giá coin biến động mạnh và sắp xếp thời gian biểu để có thể theo dõi liên tục vào các thời điểm này.

· Tổn thất hôm nay có thể là lợi nhuận sau này: Trong trade coin đừng quá quan trọng chuyện tổn thất, vì lợi nhuận và tổn thất không được quyết định trong một giờ, hay một ngày, một tuần. Có thể tổn thất hôm nay bạn phải chịu lại là một khoản lợi nhuận lớn sau này. Ngay cả khi coin bạn giữ lên giá mạnh vẫn chưa thể tính là lợi nhuận nếu bạn chưa bán được và tiền chưa nằm trong tài khoản ngân hàng.

· Phán đoán được ý đồ khi giá coin tăng giảm mạnh: Vấn đề này thì cần sau một quá trình tham gia học và làm cũng như sự nhạy bén của bạn trên thị trường để phán đoán. Tuy nhiên, không có phán đoán nào là chính xác 100%, nếu bạn trang bị tốt kiến thức nền tảng thì mức độ chinh xác có thể lên đến 80%.

(Đây là những kinh nghiệm trade coin hiệu quả được chúng tôi tổng hợp để bạn đọc tham khảo)

4. Những lưu ý khi tham gia Trade coin

Để tham gia thị trường tiền mã hóa cũng như Trade coin bạn nên lưu ý những điều sau:

·        Cân nhắc khi mua một Altcoin đang pump. 

·        Nghiên cứu kỹ về Bitcoin và chain cụ thể. 

·        Cần tìm hiểu mối quan hệ giữa các đồng Bitcoin và một altcoin. 

·        Tìm hiểu các biểu đồ nến sẽ giúp các bạn cập nhật các thông tin mới nhất về giá, tỷ giá. 

·        Nên giới hạn mức lợi nhuận và mức chốt lỗ, không nên quá ham lợi nhuận mà quên đi quy luật của thị trường.

·        Khi thực hiện các giao dịch phải đảm bảo sự tập trung của mình tránh việc nhầm lẫn khi đang giao dịch.

Để trở thành một trader chuyên nghiệp không phải chuyện đơn giản, một vài ngày là có thể làm được. Để trở thành dân chuyên nghiệp và kiếm lợi nhuận từ trade coin bạn cần phải học và làm mới đúc rút được nhiều kinh nghiệm.


, , , , ,