Ticker

10/recent/ticker-posts

Blockstream đơn phương "Hủy bỏ Segwit2x"


Cuối cùng SegWit cũng đã lock-in cùng chuỗi Bitcoin Core lúc 3 giờ sáng 09/08/2017 sau hơn 1 năm trì hoãn.

Thời gian dự kiến kích hoạt là ngày 21/08/2017 khi 2016 khối được tiếp tục đào. Kích thước khối sẽ nâng lên 1.7 MB tuỳ thuộc vào mức độ hỗ trợ cho nó.
Chỉ vài giờ sau đó, Samson Mow – Giám đốc Chiến lược của Blockstream đơn phương tuyên bố “SegWit2x” – Thoả hiệp New York đã bị huỷ bỏ.

Thoả hiệp New York gần giống với Thoả hiệp Hong Kong năm ngoái. Khi các thợ mỏ đồng ý kích hoạt SegWit và nâng cấp kích thước khối Bitcoin lên 2MB.

Giai đoạn hai của SegWit2x là nâng cấp khối đã bị các nhà phát triển của Core kịch liệt phản đối và họ đang gây sức ép lên các node hỗ trợ SegWit2x.

Giá Bitcoin bắt đầu giảm sau khi SegWit được lock-in, từ 3.440 USD xuống còn 3.255 USD, ngay sau dòng tweet của Samson. Hiện giá đã phục hồi trở lại 3.400 USD.

Không sao, các thợ mỏ vẫn còn lối thoát – Bitcoin Cash.

Tuy nhiên, hiện không rõ thợ mỏ có mong muốn tăng kích thước khối trong tương lai hay không. Có thể họ sẽ được hưởng lợi từ việc mức phí cao ngất ngưởng hoặc có thể họ vẫn hy vọng nâng kích thước khối bằng SegWit2x.

Đó là quang cảnh hỗn loạn sau khi SegWit2x đột ngột được đề xuất bởi một cuộc họp kín giữa thợ mỏ và các doanh nghiệp.Tham khảo: Bitcoinvietnamnews