Ticker

10/recent/ticker-posts

Hướng dẫn mua bán, đưa tiền vào và rút tiền ra ở sàn Poloniex

Nếu bạn chưa có tài khoản hãy click vào link để mở tài khoản hoàn toàn miễn phí: https://poloniex.com/

Khi login vào nhìn bên phải sẽ có bảng MARKETS, ở đây có 4 tab màu cam nữa gồm BTC / ETH / XMR / USDT, mỗi tab khi nhấp vào sẽ ra danh sách coin tương ứng được quy đổi ra coin chính của tab đó. Ví dụ tab đầu tiên là BTC thì những coin bên dưới có giá được tính theo BTC. Bạn muốn mua bán coin nào thì nhấp vào coin đó nhé.


Mình thử vào Siacoin ký hiệu là SC nằm dưới cùng nhé. Hiện tại giá nó cực kỳ thấp 1 SC = 0.00000091 BTC, hôm qua còn được 0.000001 BTC.Để mua SC, bạn thực hiện bên bảng BUY SC, điền giá tiền và số lượng SC muốn mua. Nếu muốn nhanh thì nhấn chuột vào con số Lowest Ask, sau đó nhấn vào con số You have. Cuối cùng nhấn nút Buy. Bạn có thể đặt lệnh bằng cách điền vào Price 1 con số nhỏ hơn.

Vào bảng SELL SC để bán cũng tương tự như lúc mua. Đặt Price cao hơn để giữ lệnh chờ khi giá lên thì tự động bán.

Vào BALANCES / DEPOSIT & WITHDRAW để xem mình có bao nhiêu tiền trong tài khoản, và gồm những loại tiền nào, cũng như thực hiện nạp tiền và rút tiền.

Để nạp tiền vào Poloniex thì bạn cần phải biết loại tiền mà bạn muốn nạp vào là gì?

Ví dụ:  Để nạp Bitcoin từ Blockchain vào Poloniex thì bạn phải tìm đến dòng Coin là BTC và ở khung Action bạn nhấn Deposit, khi đó hệ thống sẽ hiển thị cho bạn ví của BTC để bạn đưa BTC từ Blockchain vào. Lưu ý, phải copy thật chính xác và kiểm tra kỹ ví khi tiến hành đưa tiền vào.

Tick vào Hide 0 Balances để có danh sách gọn hơn. Muốn nạp tiền hoặc nhận tiền từ các nơi khác (các tool đào hoặc các trang đầu tư) thì vào Deposit 


Ở đây có 2 dòng code, dòng trên là Payment ID, một số coin sẽ có thêm dòng này, đa số là không. Nếu có thì bạn copy thêm dòng Payment ID này. Dòng dưới chính là địa chỉ ví của bạn, chỉ cần copy nó dán vào nơi nào yêu cầu là được.

Để rút tiền ra, thì bạn nên rút nó về BTC-e hoặc về ví của bạn hoặc bán thẳng cho người cần mua bằng cách điền địa chỉ ví của người cần mua. Điền địa chỉ ví vào vào ô Address nhé.


Ví dụ minh họa rút tiền về ví:


Khi đó sẽ có thông báo yêu cầu bạn xác nhận Email về việc rút tiền của bạn:
 

Kiểm tra Email và kích xác nhận Email:
 

Khi kích xác nhận link Email xong, bạn sẽ nhận được thông báo hoàn thành như sau:

Khi kích vào xem lịch sử, hãy xuống phần WITHDRAWAL HISTORY để xem trạng thái lệnh:
 

Thông thường rút tiền trên poloniex về ví chỉ diễn ra tầm 5p là bạn đã thấy tiền ghi nhận hoàn thành:
 

Với XRP thì tiền sẽ về ví rất nhanh:
 

Chúc các bạn thành công và kiếm thật nhiều tiền.
Nếu bạn chưa có tài khoản hãy click vào link để mở tài khoản hoàn toàn miễn phí: https://poloniex.com/