Ticker

10/recent/ticker-posts

Những nguyên tắc giảm thiểu rủi ro khi đầu tư HYIP


I/ NGUYÊN TẮC KHI BẮT ĐẦU ĐẦU TƯ - LỰA CHỌN

1. Đừng tham gia tất cả những site bạn thích hay site có hứa hẹn nhiều/đang HOT trên các diễn đàn, hãy chỉ chọn những site bạn đánh giá là tốt nhất để đầu tư.

2. Chỉ có một vài site HYIP thanh toán hơn 1 vòng (chu kỳ 1 plan), cho nên thời điểm tốt nhất để đầu tư khi site bắt đầu chạy. Tùy plan mà tính có thể  1 tuần hoặc hơn đừng cứng ngắc. Kiểm tra trên các diễn đàn MMO, monitors để biết tình trạng thanh toán của site trước khi đầu tư.

3. Bước tiếp theo là Kiểm tra và kiểm tra. Hãy kiểm tra nhiều chi tiết liên quan đến site, như script bản quyền, hosting, SSL, DDOS protection, hạn tên miền, Alexa rank… Mặc dù những thông tin này mang tính bổ trợ nhưng lại là một yếu tố hết sức cần thiết của một site HYIP.

4. Nếu bạn thấy có những vote/bình luận xấu về site những ngày đầu tiên, hãy cẩn trọng đừng đánh giá vì đây có thể là những vote giả tạo từ những site cạnh tranh, từ những kẻ tấn công site hay cheaters nhằm buộc chủ site HYIP trả tiền cho họ vì nếu không họ sẽ tung những bình luận tiêu cực về site trên các diễn đàn MMO, monitors hoặc tấn công DDOS.

5. Hãy kiểm tra và đáng giá về Banner và FAQ của site. Tuy banner chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng thiết kế thiếu chuyên nghiệp và không riêng biệt thì là một site quá kém. Cũng như vậy FAQ nếu riêng biệt mà do chính site admin viết ra thì được đánh giá cao vì admin đã bỏ thời gian công sức viết ra và đó là một dấu hiệu chuyên nghiệp.

6. Hãy Chat, hỏi thông tin về site. Có rất nhiều thứ bạn không tìm thấy trên FAQ của site nên hãy test hệ thống hỗ trợ này. Site có live chat không, thời gian hỗ trợ nhanh không? Site có điện thoại không, hãy gọi dù chỉ cần một hồi chuông hay tít tít. Site trả lời hỗ trợ nhanh là 1 dấu hiệu tốt.

KHÔNG THAM GIA:

1. Site có Hourly Plans mà ROI cao chỉ trong 1 vài ngày
2. Site có thiết kế xấu tệ và sơ sài. Nếu những site này offer Hourly plan thì hãy tránh xa vì admin của những site này đầu tư ít và sẽ scam ngay từ vòng gửi xe!
3. Banner của site thậm chí còn sử dụng từ những thiết kế free online còn dính cả logo của những dịch vụ đó thì tốt nhất không tham gia.

II/ NGUYÊN TẮC KHI ĐẦU TƯ - $100 LÀ ĐỦ RỒI

1. Không khuyến khích các bạn đầu tư hơn $100 cho mỗi site bởi vì nếu có hàng trăm người đầu tư như bạn sẽ tạo ra một dòng tiền vào site đáng kể. Nên nhớ hầu hết các Admin site HYIP nếu kiếm được $5000 trong 1-2 ngày chạy site cũng có thể dễ dàng bỏ site và Scam. Vì thế hãy dep ít thôi và nghe ngóng tình hình rồi dep thêm vào nhưng cũng đừng quá nhiều.

2. Đừng bỏ hết trứng vào 1 giỏ. Nguyên tắc này ai đầu tư cũng hiểu, chia nhỏ gói đầu tư để giảm thiểu rủi ro và quan trọng không kém là nếu bạn đầu tư hết vốn vào 1 site thì khi có một site tốt ra đời bạn không còn vốn để tham gia, khi có vốn thì site tốt đã chạy vài tuần không còn cơ hội nữa. Hãy luôn có 1 khoản vốn dự trữ giống như quỹ bảo hiểm rủi ro phòng bất trắc.

3. Nếu có lựa chọn, tốt hơn cả là bạn đầu tư qua Payza hoặc STP khi tham gia những site có ROI cao (ví dụ 12% lãi ròng trong 10 ngày). Vì đơn giản bạn còn có cơ hội lấy lại tiền khi site scam qua khởi kiện tranh chấp/dispute và admin chưa kịp sử dụng tiền trong TK.

4. Vote và Comment. Chỉ có vài bạn hiểu được tầm quan trọng của việc này. Mình nhận thấy rất ít bạn comment tình trạng site thanh toán, hay chia sẻ vừa nhận được tiền từ site trên chứ chưa kể trên các forum MMO. Chỉ cần chia sẻ một giao dịch thanh toán gần đây cũng sẽ giúp rất nhiều các bạn vào sau biết tình trạng của site, hoặc chí ít tick vào mấy dấu sao cũng có thể hiểu site được cộng đồng đánh giá như thế nào.

5. Đừng xét đoán site qua quá khứ và hiện tại (đầu tư theo phong trào), vì site đang điều hành bởi con người chứ không phải robot và nó có thể ra đi bất cứ lúc nào. Không ai dám đảm bảo site còn tốt hay không hay còn thêm được mấy vòng. Đây cũng là những câu hỏi mà tôi nhận được khá nhiều, kinh nghiệm là thứ bạn phải trải nghiệm mới có được chứ không ai truyền đạt được, chỉ có kiến thức mới truyền đạt được thôi.

6. Vâng lại là KINH NGHIỆM. Khi bạn có kinh nghiệm thì mọi việc sẽ trở lên dễ dàng hơn, qua thời gian bạn sẽ có thể nhận biết và phân biệt được site nào Scam vì các site scam thường có những motip và động thái giống nhau.

7. Đừng tin ai cả. Chỉ có admin của site mới  biết các bước tiếp theo của site cũng như tỏ tường tình trạng dòng tiền ra vào của site. Ngay cả tôi hay những team leader của bạn cũng đừng tin, chính bạn đang làm chủ đồng tiền của mình khi đầu tư.

8. Chỉ tham gia vòng đầu tiên của plan. Như đã đề cập ở trên, có rất ít site chạy nhiều vòng vì thế nếu bạn tái đầu tư khi hết vòng 1 tức là tự đưa mình vào rủi ro tiếp theo.

9. Nguyên tắc vàng: Chỉ đầu tư trong khả năng tài chính của bạn mà thôi.

III/ NGUYÊN TẮC RÚT LUI - BIẾT ĐỦ THÌ DỪNG (ĂN NON)

1. Khi bạn nhận được Newsletter (e-mail tin tức) từ site với offers dạng như Deposit Bonus, thêm plan với ROI cao hơn hoặc thêm Plan mới điều đó là site sắp ra đi, hãy cố gắng rút hết tiền trên site nếu có thể và chuồn thôi.

2. Newsletter với nhiều cảm xúc từ admin - Chuồn lẹ

3. Newsletter trình bày kết quả “ cực kỳ phát triển” thí dụ như 2000 investors trong 2 tuần với 2 triệu $ đầu tư chẳng có nghĩa lý gì cả. Chẳng qua Admin muốn cho bạn thấy sự thành công của site, gieo rắc tinh thần kỳ vọng site còn phát triển hơn nữa và kết quả là vài ngày sau thì Tèo. Vì thế nếu bạn nhận e-mail này từ site hãy rời con thuyền sắp chìm đó đi.

4. Có những đánh giá tiêu cực về site trên diễn đàn MMO hay monitors. Nên nhớ nguyên tắc 7 ở mục 2. Có những monitor được cho là “tin cậy” nhưng sẵn sàng đổi tình trạng từ “Not paying” sang “Paying” khi chủ site HYIP trả thêm tiền. Hãy hỏi monitor đó nguyên nhân nếu bạn có thể.

Mỗi người có nguyên tắc riêng khi đầu tư vì thế nếu bạn có những nguyên tắc khác vui lòng chia sẻ. Đầu tư vào HYIP không khác gì đánh bạc cho nên bạn phải học cách thua và chấp nhận thất bại. Điều quan trọng là mỗi lần thất bại bạn có dám đứng lên không và KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI từ những sai lầm thất bại đó. Cũng giống như bạn tiếp tục đầu tư-Thua-Đầu tư-lại thua hay bạn chọn cách học hỏi nguyên tắc đầu tư, ngừng thua lỗ và bắt đầu kiếm tiền một cách tự tin là do chính bản thân bạn tự lựa chọn cho mình.

Nguồn: Clix5, Kiemtien4me