Ticker

10/recent/ticker-posts

Những dự đoán về giá Bitcoin trong năm 2017


Vinny Lingham, một người thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình nổi tiếng Shark Tank tại Nam Phi, mới đây đã đưa ra một dự đoán táo bạo về giá Bitcoin … và điều đó có thể xảy ra trong năm nay.

Vinny Lingham một lần nữa đưa ra dự đoán về giá

Vinny Lingham là giám đốc của một doanh nghiệp ở Nam Phi đã ủng hộ Bitcoin trong một thời gian dài. Ông hiện là Giám đốc điều hành của Civic, một công ty Blockchain lấy cảm hứng từ dịch vụ chống đánh cắp thông tin cá nhân và thành lập các thẻ quà tặng phổ biến cho các nhà cung cấp Bitcoin Gyft. Đầu năm nay, các nhà cung cấp thẻ quà tặng đã giới thiệu một thị trường thẻ quà tặng dựa trên công nghệ Blockchain.

Ông Lingham thường đưa ra những dự đoán về biến động giá của tiền tệ kỹ thuật số trên Tweets. Chẳng hạn như khi giá Ethereum dao động quanh $ 20, ông đã dự đoán rằng giá trị của đồng tiền này sẽ không quá $5. Giá của Ethereum tại thời điểm này là $ 8,50.

Trên bình luận Tweets hôm 17/6/2016 Lingham viết: “Đối với các hồ sơ, chúng tôi sẽ không hạn chế đối với Ether. Tôi nghĩ đó là một giá trị bổ sung cho các ngành công nghiệp mật mã thuật nhưng giá trị của nó không nhiều hơn $ 5 ngày hôm nay.”


Và gần đây nhất, ngày 05/12/2016 Lingham viết trên Tweets: "Ngay sau khi Bitcoin phá vỡ những kỷ lục trước đó ở mốc $800, theo Lingham, đồng tiền này sẽ nhanh chóng giao dịch ở mốc $900.

Lingham
cũng đã phân tích về lời dự đoán của mình trên blog tại VinnyLingham.com, giới thiệu các khái niệm về một thuật ngữ pha loãng lạm phát, Bitcoin sẽ được đưa vào để xem xét nhằm kéo giảm lạm phát và hạn chế tiền mặt theo thời gian.

Các dự đoán khác & ảnh hưởng của Donald Trump

Ông Lingham không phải là người duy nhất dự đoán về việc giá Bitcoin sẽ có biến động lớn. Nguyên nhân chủ yếu từ việc Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ, Saxo Bank, một ngân hàng chuyên kinh doanh trực tuyến, dự đoán mức tăng gây sốc của Bitcoin:
“Nếu hệ thống ngân hàng cũng như chính quyền Nga và Trung Quốc thay đổi và chấp nhận Bitcoin để thay thế một phần cho đồng USD, hệ thống ngân hàng và hệ thống thanh toán truyền thống, chúng ta có thể nhìn thấy Bitcoin sẽ dễ dàng tăng gấp ba lần trong năm tới từ $700 lên đến $2,100. Với hệ thống sổ cái phân tán, nguồn cung hữu hạn của Bitcoin sẽ không bị pha loãng hay tăng chi phí giao dịch và đồng tiền điện tử này sẽ được chấp nhận trên toàn cầu.”
Dự đoán của Saxo Bank đã được trích dẫn bởi các hãng tin chính thống. Có rất nhiều tiêu đề tương tự như: “Bitcoin tăng gấp ba lần giá trị dưới thời ông Trump”“Bitcoin có thể tăng đến 165% tương đương $ 2,000″.

Dự đoán của Saxo đã làm dậy sóng thị trường này, nhưng dự đoán của Lingham thậm chí còn gây sốc hơn – Shark Tank nghĩ rằng giá Bitcoin có thể còn cao hơn. Ông Lingham dự đoán Bitcoin có thể đạt $ 3,000 vào năm 2017.
Theo: Justin O ‘Connell