Network là gì? Tại sao nên kiếm tiền Youtube qua Network?


Network (NET) là những công ty tập hợp nhiều Youtube Partner liên hệ trực tiếp với Youtube bằng một hợp đồng và họ được toàn quyền quản lý về bản quyền, kinh doanh, quảng cáo, phát tiển trên các đối tác của họ. Bạn sẽ không cần phải đăng ký Google Adsense để nhận tiền qua Youtube bởi vì Network sẽ đứng giữa để nhận tiền thanh toán Youtube và trả cho bạn, nếu như đăng ký Google Adsense cho Youtube dễ hơn thì Network sẽ khó hơn một chút, kênh của bạn phải có nội dung tốt và có một con số nhất định để tham gia.

Để xem các Network lớn và tốt nhất bạn có thể vào trang http://socialblade.com/youtube/top/networks và đây là thống kê top 10 theo số lượt subscriber

Top 10 Youtube Network

Tại sao nên tham gia Network?

Việc tham gia Network còn tùy thuộc vào hình thức kiếm tiền từ video của bạn, video bạn tự làm ra hoặc là Reupload(ăn cắp video của họ và tải lên bật kiếm tiền), nếu bạn Reup video thì bạn nên tham gia Network còn không thì Google Adsense là sự lựa chọn tốt nhất.
Tham gia network sẽ khắc phục được tình trạng lỗi ! hoặc ? không bật được kiếm tiền sau khi đăng video.

Ưu điểm khi vào Network

 • Đăng kí tham gia Network thì bạn sẽ bị chia sẻ một phần thu nhập nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ họ và khả năng bị khóa tài khoản thấp hơn
 • Video tải lên sẽ bật kiếm tiền được trừ những video chặn trên toàn thế giới, nội dung bên thứ 3
 • Được nhận sự hỗ trợ từ các NET
 • Có nhiều phương thức thanh toán hơn Google Adsense(Paypal, Webmoney, Check, WU, ngân hàng…)
 • Tỷ lệ kháng cáo thành công cao
 • Được xác nhận bản quyền Video
Ngoài các ưu điểm chung của từng Network trên thì mỗi Network lại có một ưu điểm riêng biệt khác mà mình sẽ gửi tới chi tiết qua các bài sau, nhớ theo dõi blog thường xuyên nhé.

Nhược điểm khi vào Network

 • Chia một tỉ lệ doanh thu từ Youtube cho Network(90-10, 80-20, 70-30… tùy thuộc vào các Network quy định mà họ đề ra)
 • Thời gian thanh toán có thể bị chậm, không đều như Google Adsense
 • Đăng ký khó hơn Google Adsense, phải đáp ứng đủ yêu cầu của họ
 • Một số chủ đề bị cấm như: Phim hoạt hình ở QuizGroup
 • Có một số Network chết kênh không trả tiền ngoài QuizGroup và Lifentw

Việt nam tham gia Network nào?

Quizgroup, Freedom, Life, Fullscreen, Machinima… là một số trong những cái tên uy tín mà dân MMO Youtube Việt Nam thường tham gia nhất, theo khảo sát của mình thì Quizgroup là Network nhiều người đăng ký nhất tại Việt Nam cũng chính bởi sự dễ dãi của nó.

Hiện tại ở Việt nam hiện nay có một số đơn vị đã liên hệ và đăng ký mạng lưới Network thành công với YouTube, bạn nên tham gia những Network này để nhận sự hỗ trợ tốt hơn, tiêu biểu nhất là Yeah1 Network, Metub Network. Ngoài ra theo mình tìm hiểu còn nhiều Network Việt Nam nổi tiếng nữa như POP, VNG.

Tham gia Network Yeah1 Việt Nam để kiếm nhiều tiền hơn cùng Youtube - Click vào đây

, ,